Tiềm năng ngành điện công nghiệp trong thời kỳ hội nhập

Tin tức

Tiềm năng ngành điện công nghiệp trong thời kỳ hội nhập


Điện công nghiệp - Ngành  nghề chủ lực, tiềm năng trong tương lai
 
Tiềm năng phát triển:

Nhu cầu mở rộng và phát triển công nghiệp đang phát  phát triển mạnh mẽ trên cả nước, nhất là khi nước ta đang trong quá trình phát triển để trở thành một nước công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Ngành điện công nghiệp luôn giữ vai trò quan trọng trong hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh.

Trong khi đó các công việc đòi hỏi kỹ thuật rất lớn vì vậy cần có nhiều chương trình đào tạo dạy nghề từ các Trung tâm dạy nghề điện công nghiệp để tạo ra người học có kiến thức kỹ năng đáp ứng yêu cầu lao động kỹ thuật.

Đặc điểm của ngành nghề:

Những việc mà bất cứ người công nhân kỹ thuật điện phải làm:

  • Vận hành, bảo trì sửa chữa hệ thống phân phối điện năng cho từng công ty sản xuất có sử dụng máy điện, qua đó có thể vận hành và bảo trì tốt các máy điện trong các phân xưởng, công ty, xí nghiệp…
  • Vận hành và bảo trì hệ thống điện công nghiệp trong khu công nghiệp, hệ thống bao gồm: Biến tần, PLC, tủ điện công nghiệp, màn hình HMI; lập trình điều khiển các hệ thống: Scada, Servo… và một số thiết bị khác. Cùng với là các hệ thống: Hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp, hệ thống chống sét và nối đất, hệ thống bảo vệ an ninh, an toàn điện.

  • Ngành nghề cho phép tính toán vận hành sửa chữa kiểm tra các loại thiết bị điện, máy điện DC, AC và máy biến áp trong công nghiệp và dân dụng. 
 
 
Cơ hội nghề nghiệp:
  • Làm việc tại các nhà máy sản xuất điện
  • Tại các công ty xây lắp điện với từng bộ phận chuyên biệt và vị trí khác nhau như: bộ phận thiết kế mạng lưới điện hay quản lý sản xuất thiết bị điện, vv…
  • Tại các bộ phận vận hành bảo trì mạng lưới điện công nghiệp.

Kiến thức cần và đủ cùng với những thuận lợi khi theo đuổi nghề:

  • Kiến thức: Người học cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nguyên tắc, nguyên lý hoạt động của hệ thống điện công nghiệp; từ đó tích lũy kiến thức chuyên sâu cùng với đó là những buổi thực hành bám sát tại các trung tâm học và các buổi thực hành thực tế tại các doanh nghiệp.
  • Thuận lợi: 
         - Thời gian học ngắn trong vòng 1,5 đến 2 năm là tham gia lao động nghề nghiệp.

        - Việc học không đòi hỏi tư duy nhiều mà chỉ cần chăm chỉ, nhạy bén trong các thao tác, thuận lợi cho việc ổn định kiếm nguồn thu nhập.

        - Hệ thống điện công nghiệp có độ phủ rộng khắp nước nên việc tìm việc làm tại các địa phương là rất thuận lợi.

       - Có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc, bạn có thể trở thành công nhân bảo trì hệ thống điện hay bộ phận giám sát  trong tất cả các hệ thống điện tại các nhà máy sản xuất.

            Để đáp ứng  yêu cầu kiến thức và những thuận lợi trong tương lai đó, hiện nay có rất nhiều địa chỉ đào tạo nghề điện công nghiệp. Tại Bình Dương, 

Trung tâm Dạy Nghề  Điện Công Nghiệp Bình Dương tự hào là doanh nghiệp đi đầu về chất lượng giảng dạy các bộ môn chuyên ngành Điện Công Nghiệp – Điện Tự Động Hóa tại Bình Dương.

Các bạn có thể tham quan trung tâm tại:

ĐC: 599 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Tp.Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline: 0906.511.411 / 0909.199.102

Email: daynghedienbinhduong@gmail.com

Skype: suongsky.dt

Website: http://daynghedienbinhduong.com

Facebook: https://www.facebook.com/DayNgheDienCongNghiep

Tham khảo các lớp học tại đây: http://daynghedienbinhduong.com/Dich-vu.html

Tham khảo lịch khai giảng tại đây: http://daynghedienbinhduong.com/Lich-Khai-Giang-at1562.html


--o--0--"Học thiết kế mạch điện ở đâu?"--0--0--

-------------<<<<<<<............oOo.............>>>>>>>-------------


Tin liên quan

Dịch vụ

Hỗ trợ Online

0906.511.411