TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Tin tức

TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?


Từ các nhà máy đến các trạm biến áp hay hệ thống truyền tải phận phối đến các hộ tiêu dùng điện đều cần một dây chuyền sản xuất, một hệ thống; ở đó Tủ điện là thành phần không thể thiếu. Nó được dùng để làm nơi lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện, thiết bị điều khiển và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, bào đảm cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tủ điện công nghiệp được hiểu là các tủ điện dùng trong tất cả các nghành công nghiệp. Vậy nó khác gì so với tủ điện dân dụng. Do được ứng dụng trong ngành sản xuất công nghiệp nên tủ điện công nghiệp đòi hỏi phải làm việc bền bỉ, ổn định, liên tục và chính xác trong thời gian dài ngoài hiện trường như: ngoài trời, khu công nghiệp, các nhà máy, xưởng sản xuất, khu thương mại hay tòa nhà cao tầng. Không những thế nó phải chịu đựng được môi trường bụi, rung, hóa chất ăn mòn, nước, nhiễu cao, công suất lớn từ mạng lưới điện cao thế.

Tủ điện có thề được làm từ tấm kim loại hoăc composit với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Với ứng dụng thông thường, tủ điện được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhau tùy theo lĩnh vực sử dụng hoặc yêu cầu thiết kế. Riêng trong lĩnh vực y tế sẽ được làm bằng vật liệu thép không gỉ.

Ø Phân loại:

Có rất nhiều loại tủ bảng điện và nó được phân loại thao chức năng gồm có: Tủ mạng, tủ viễn thông, tủ công nghiệp, tủ BTS, tủ điều khiển, tủ điện phân phối, tủ tụ bù, tủ điện điều khiển, tủ hợp bộ trung thế, tủ điện hòa đồng bộ, tủ điện PCCC, tủ điện viễn thông – tủ rack, tủ điện trong nhà hay ngoài trời, tủ điện kín nước, vỏ tủ điện, sơn tĩnh điện và khởi động từ.

Ø Chức năng:

-         Điều khiển chính của mọi hệ thống điện từ một thiết bị cho đến toàn bộ hệ thống như tủ điện điều khiển hay tủ điện phân phối.

-         Trong quá trình thiết kế một tủ điện nó bảo vệ các thiết bị điện đã được quy định rất chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế IEC.

-         Đảm bảo tính  liên tục cấp nguồn cho hệ thống điện, hệ thống máy hoạt động còn đảm bảo an toàn tránh những rủi ro cho máy, cho con người.

Và chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ba loại tủ điện trong nhiều loại tủ điện công nghiệp hiện nay:

·        Tủ điện phân phối: là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào.

-         Phân loại: Tủ điện phân phối tổng (MSB) tủ điện phân phối (DB)

Tủ điện phân phối

+ Tủ điện phân phối tổng (MSB) được lắp đặt ngay sau cac trạm hạ thế (từ 15kW xuống 380VAC), chức năng chính là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

+ Tủ điện phân phối (DB) thường được lắp đặt tại phòng vận hành các công trình công nghiệp, nhà máy xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại hay chung cư.

-         Ứng dụng: Tủ điện phân phối được sử dụng trong các mạng hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện. Nó được lắp đặt tại các phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng…và nó được đặt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB).

·        Tủ điện chiếu sáng: Nó dùng các bộ điều khiển đóng cắt theo thời gian thực trong ngày hay theo thứ tự tuần để đóng cắt các đèn chiếu sáng.

-         Có hai chế độ làm việc:

+ Điều khiển tự động: thời gian hoạt động có thề đạt lại được.

+ Điều khiển bằng tay: dùng trong các trường hợp cần điều khiển trực tiếp.

-         Ứng dụng: Dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công  cộng như: khu đô thị, vườn hoa, công viên, cầu…hay trong trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng sân vận động, sân bay…

·        Tủ điện điều khiển: dùng để điều khiển và bảo vệ động các động cơ, máy bơm,… có công suất lớn. Có các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác, khởi động mềm biến tần…Tủ điện động cơ có các thành phần chính: Thiết bị đóng cắt Relay, MCCB/MCB, Contactor, Timer, Bộ biến tần (Inverter), khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.

-         Phân loại:

+ Khởi động cứng: thường dùng cho những động cơ có công suất nhỏ (<10Kw) và dùng phương pháp khởi động sao – tam giác.

+ Khởi động mềm: Được ứng dụng với các loại động cơ công suất lớn và nguồn điện cung cấp yếu. Có ý nghĩa rất quan trọng trong công nghiệp, giúp tiết kiệm điện năng rất lớn, tăng tuổi thọ làm việc.

+ Khởi động dùng biến tần: cách này có đầy đủ các ưu điểm của khởi động mềm, ngoài ra còn có thể thay đổi tốc độ động cơ. Ngoài ra nó còn giúp ổn định điện áp, tránh sụt áp cho các thiết bị điện khác. Bảo vệ động cơ khi ngắn mạch, quá tải, mất pha, điện áp thấp và giúp động cơ bền bỉ tăng tưởi thọ cho đông cơ.

-         Ứng dụng: Tủ điều khiển động cơ dùng để khởi động, điều khiền tốc độ hay chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất hay các trạm bơm…

..............................................................................................................................

 

Thiết kế tủ điện công nghiệp tại công ty

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và trách nhiệm với công việc, Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện THỊNH TÂM PHÁT cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chất lượng uy tín, giá cả phải chăng và sự hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình nhất.

Các dịch vụ có tại công ty chúng tôi bao gồm:

 day lap trinh plc

day lap trinh plc siemens s7-200

day lap trinh plc siemens s7-300

- day lap trinh plc siemens s7-1200

 day lap trinh sacada

 day cai dat bien tan

 day thiet ke tu dien.

 day thiet ke mach dien cong nghiep.

 day dieu khien dong co servo.

 day chuyen de ve mang truyen thong cong nghiep...

 

Liên hệ ngay:

CÔNG TY  KỸ THUẬT ĐIỆN THỊNH TÂM PHÁT

VPC: 599 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

........

Trung tâm Dạy Nghề Điện Công Nghiệp Bình Dương

Địa chỉ: 599 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương 

ĐT: 0906.511.411 / 0909.199.102

Skype: suongdt.sky

Email: daynghedienbinhduong@gmail.com 

Website: http://daynghedienbinhduong.com

Facebook: https://www.facebook.com/DayNgheDienCongNghiep

 

--o---o..Nên chọn khóa học lập trình plc ở đâu?..o---o--

.<<<.»»-------o-----O-----o------««.>>>.

 


Tin liên quan

Dịch vụ

Hỗ trợ Online

0906.511.411