DANFOSS-VTL6000 HVAC, BIẾN TẦN ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ TRONG CÔNG NGHIỆP

Tin tức

DANFOSS-VTL6000 HVAC, BIẾN TẦN ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ TRONG CÔNG NGHIỆP


Danfoss là cái tên nổi tiếng của một nhà sản xuất toàn cầu về các ứng dụng và các giải pháp trong đó có biến tần. 

Các Modul biến tần của Danfoss Group luôn giữ vai trò quan trọng trong công nghiệp dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Có thể kể đến một số biến tần và ứng dụng sau:

Ø           Biến tần VLT 8000 AQUA là thiết bị chuyên cho ngành cấp thoát nước.

Ø          Biến tần VTL2800 là thiết bị tiết kiệm diện tích lắp đặt bằng việc có thể lắp kề nhau, nó là thiết bị hiện đại, đa năng và dễ sử dụng.

 

Biến tần VTL2800, thiết bị hiện đại, đa năng và dễ sử dụng.

          Biến tần VTL AutomationDrive cho phép người sử dụng giải quyết nhiều yêu cầu sản xuất khác nhau trong quá trình sản xuất, đảm bảo tối đa phí duy trì và độ linh hoạt.

       Ø Biến tần VTL AutomationDrive FC 300 với thiết kế modul dạng mở,nó phù hợp với nhiều loại ứng dụng và cho lập trình.

Trong đó nổi bật nhất hay được sử dụng phổ biến là Biến tần Danfoss VTL6000 HVAC, một thiết bị chuyên dùng trong điều khiển động cơ, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp.

Danfoss VTL6000 HVAC với dãy công suất từ 1,1kw đến 500Kw, hai cấp điện nguồn là: 3x380-560Vac và 1/3x220-260Vac; Tần số nguồn là 50/60HZ; Tần số sau biến tần có thể thay đổi từ 0-1000Hz. Nó được thiết kế chịu được các dao động bất thường của nguồn điện như: sụt áp đột ngột, nguồn điện chập chờn, sóng hài bậc cao; Có thể cài đặt tự động đóng lập lại khi có sự cố thoáng qua.

Ø       ĐẶC ĐIỂM CỦA DANFOSS VTL6000 HVAC :

         Màn hình vận hành: Khi biến tần đang hoạt động màn hình tháo rời ra được, Danfoss VTL6000 HVAC được trang bị màn hình tinh thể lỏng với bốn dòng hiển thị lớn nên việc thông báo tình trạng làm việc, sự cố hay cảnh báo sẽ rõ ràng hơn và dễ tra cứu. Không những vậy, nó còn có chức năng lấy, lưu và ghi dữ liệu cùng với thông số hiển thị thông minh.

          Vỏ bảo vệ: Có cấp bảo vệ IP20 và IP54 cho toàn bộ dãy công suất, IP20 đối chiếu với thiết kế Bookstyle có cấp công suất 1.1-7.5 Kw; IP00 cho biến tần > 55Kw.Có thể lắp đặt cạnh nhau, Side by side; Nhiệt độ môi trường làm việc chuẩn là 45oC; Khoảng cách tản nhiệt phía trên và dưới nhỏ.

           Các đặc tính momen: Chế độ tự động hiệu chỉnh tiết kiệm năng lượng; cài đặt được điện áp khởi động ban đầu; điều chỉnh được tần số từ 24 Hz đến 1000 Hz; điều chỉnh được ở điện áp từ 50 đến 500 Volt.

            Bộ điều khiển PID: dễ dàng cài đặt, hiệu chỉnh; giá trị hồi tiếp và điểm cài đặt được lập trình trực tiếp đơn vị của ứng dụng; điều khiển PID thuận và nghịch; tích hợp nguồn cung cấp cho cảm biến; Lọc nhiều tín hiệu cảm biến; chức năng chống vượt.

        Lọc sóng hài bậc cao: sử dụng Built-in bộ lọc sóng hài DC đạt chuẩn IEC 1000-3-2 và 3-4 và VDE 1060; Hệ số (cosi) >>1; hệ số công suất hiệu dụng >0,9.

       VVC Plus: không giới hạn công suất; dòng điện đầu ra sin; hiệu suất cao 97%; không gây quá nhiệt động cơ; mô mem khởi động mạnh mẽ và làm việc ổn định.

        Bộ lắp hiển thị từ xa: IP 20 version; IP 54 Vversion; cho phép kéo xa 3 m; Phần mềm điền khiển máy tính; Rõ ràng và dễ sử dụng (lập trình, kiểm tra cài đặt, giám sát,hiển thị, điều khiển); chạy trên hệ điều hành Window.

         Chạy tiếp sức (Flying Start): chạy bắt nhịp với tốc độ của trục động cơ. Nâng cao khả năng khởi động. Bù cho việc thay đổi chiều dài cáp (động cơ).

       Cổng giao tiếp máy tính: được tích hợp cổng giao tiếp RS485 :(Giao thức FC. Johnson’s Metasys N2. Landis/Staefa’s FLN); Các cổng giao tiếp tùy chọn: (LonWork. Profibus).

         Mạch ứng dụng điều khiển Cassade: Chế độ điều khiển chủ / tớ (Master/slave)

             CHỨC NĂNG:

         Chức năng tự bảo vệ: Danfoss VTL6000 HVAC là thiết bị hiện đại được tích hợp 100% các chức năng bảo vệ như: Chạm đất, ngắn mạch, vỏ, mất pha, điện áp thấp cao; tần số đóng cắt đầu ra không giới hạn; phù hợp với tiêu chuẩn EMC; có Built-in bộ lọc nhiều sóng tần số radio RFI; phù hợp tiêu chuẩn AS 2064. 1A (150m) và 1B (50m).(Boolstyle 1B 20m); phù hợp với cả C-Tick.

        Lợi điểm của chức năng AEO: Tối thiểu điện năng tiêu thụ; tối đa hiệu suất động cơ bằng cách điều khiển được dòng từ trường của động cơ; giàm ồn, vận hành đơn giản.

       Quản lý tình trạng hoạt động: Bộ nhật ký lưu lại 20 dữ liệu hoạt động gần nhất của bộ biến tần; lưu lại 10 số gần nhất; đồng hồ đếm điện năng và thời gian làm việc.

        Giám sát tín hiệu ngõ ra: cảnh báo các tình trạng sự cố của ngõ ra: (dòng điện cao/thấp. Tần số cao/thấp. Vượt dạy giá trị giám khảo. Vượt dãy giá trị hồi tiếp);chọn được các tác động phản ứng; giám sát được tình trạng tải.

             ƯU ĐIỂM:

        Tự cập nhật thông số động cơ (AMA); bộ biến tần Danfoos có khả năng đo các thuộc tính của động cơ khi động không quay.

       Tự động điều chỉnh thời gian tăng/ giảm tốc: Hoàn toàn tự động kéo dài thời gian tăng tốc nhằm tránh quá tải khi khởi động; tự động kéo dài thời gian giảm tốc để tránh quá điện áp khi động cơ làm việc ở chế độ máy phát.

      Tự động giảm tải: Tự động giảm tải để tránh quá nhiệt khi nhiệt độ tản nhiệt vượt quá biên độ cho phép, giảm tải khi mất pha hoặc mất cân bằng điện áp nguồn; phát tín hiện cảnh báo.

      Kết hợp được hai tín hiệu hồi tiếp: lập công thức tính toán hai giá trị hồi tiếp theo: (giá trị nhỏ nhất. Giá trị lớn nhất. Tổng hai giá trị. Chênh lệch. Trung bình); Điều khiển hai vùng với hai giá trị hồi tiếp và hai điểm cài đặt: (cực tiểu.Cực đại).

       Có chế độ ngủ tiết kiệm: tự động tắt hoặc mở bộ biến tần theo biến động của tải; cài đặt được tần số thức và thời gian ngủ ; tăng tuổi thọ thiết bị; tiết kiệm năng lượng.

       Tần số nhảy cấp: có thể lập trình nhảy cấp bốn giá trị tần số khác nhau; dãy thông tần số; Hạn chế nhiều hoặc tần số cộng hưởng.

        Nhiều chương trình có thể chọn: một trong bốn chương trình, các chương trình này đều khác nhau.

         Thiết kế gần gũi với người sử dụng: Có hai chế độ cài đặt là trình tự và nhanh; giao diện màn hình không thay đổi cho tất cả các công suất; màn hình vận hành (LCP) có các phím Hand-Off-Auto; sử dụng 9 ngôn ngữ khác nhau; có chức năng tự động cài đặt và cài đặt trở về mặc định.

Với những đặc điểm, hợp cùng chức năng và một số ưu điểm vượt trội Danfoss VTL6000 HVAC đang được ứng dụng rất nhiều trong điều khiển động cơ.

ỨNG DỤNG DANFOSS VTL6000 HVAC:

·        Là sản phẩm biến tần với rất nhiều tính năng vượt trội; Nó được chuyên dùng cho Bơm, Quạt, hút bụi, Hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa không khí trong tòa nhà…

 

 Ứng dụng VTL6000 HVAC trong hệ thống điều hòa không khí và tự động hóa điều khiển trong tòa nhà

·        Ngoài ra Danfoss VTL6000 HVAC còn được dùng rất nhiều trong ngành dệt, nhuộm, bao bì, vải, sợi… với độ ổn định và khả năng vận hành an toàn, chính xác.

Song song cùng chức năng chính là điều khiển động cơ cho các ngành công nghiệp, Với hiệu suất cao tiết kiệm điện năng và kiểm soát quá trình điều khiển và vận hành của hệ thống HVAC VTL6000 HVAC được tích hợp tính năng truyền thông BACNet (Hệ thống mạng truyền thông, tự động hóa điều khiển trong tòa nhà).

Không những thế nó còn có khả năng kiểm soát và điểu khiển chính xác nhiệt độ, áp suất, lưu lượng giúp tọa ra một môi trường xanh, nâng cao chất lượng không khí trong phòng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

++......................................................0o0................................................++

Các dịch vụ có tại Công Ty Kỹ Thuật Điện Thịnh Tâm Phát :

THIẾT KẾ TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP .

ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ SERVO.

LẬP TRÌNH HMI

LẬP TRÌNH PLC OMRON 

LẬP TRÌNH SCADA

CÀI ĐẶT, VẬN HÀNH BIẾN TẦN: Các lớp CƠ BẢN – NÂNG CAO – TỔNG HỢP

LẬP TRÌNH MẠNG

 

@@-<<<à>>>>>> hoc thiet ke mach dien o dau?<<<<<<ß>>>-@@

+-++--------------o0o-----0o0-----o0o---------------++-+


Tin liên quan

Dịch vụ

Hỗ trợ Online

0906.511.411